เทียบให้ชัด! แชมพูลดผมร่วง AloEx สูตรไหนที่ใช่สำหรับศีรษะและเส้นผมคุณ

thumbnail

เพราะศีรษะและเส้นผมของเราทุกคนล้วนมีปัญหาและความต้องการที่แตกต่างกัน หลายๆ คนอาจสงสัยใช่ไหมคะ ว่าแชมพูลดผมร่วง AloEx สูตรไหนเหมาะกับศีรษะและเส้นผมของเรามากที่สุด จะใช่แชมพูขวดขาวไหม จะใช่แชมพูขวดดำรึเปล่า หรือจะเป็นแชมพูลดผมร่วงสูตรใหม่ขวดสีเขียวดี และแชมพูลดผมร่วงแต่ละสูตรนั้นแตกต่างอย่างไรบ้าง มาทำความรู้จักกับแชมพูลดผมร่วง AloEx และ ค้นหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลยค่ะ แชมพูลดผมร่วง AloEx เป็นแชมพูที่อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติหลากชนิด ซึ่งมีประสิทธิภาพในการบำรุงและฟื้นฟูสุขภาพศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง ลดการขาดร่วงของเส้นผม ลดความคัน ความมัน รังแค และการเกิดสิวบนหนังศีรษะ โดยจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก มลภาวะ และสารเคมีตกค้างอย่างล้ำลึก พร้อมกับเสริมปราการให้หนังศีรษะแข็งแรง แบ่งออกเป็น 3 สูตร ดังนี้ค่ะ 1. AloEx Original Shampoo แชมพูลดผมร่วงขวดสีขาว สูตร Original เหมาะสำหรับผู้ที่มีศีรษะและเส้นผมมัน ผู้ที่เหงื่อออกง่าย หรือผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำค่ะ ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก ลดการสะสมของเชื้อราและแบคทีเรีย ต้นเหตุการเกิดรังแคและกลิ่นเหม็นอับ ลดผมร่วงและกระตุ้นให้เกิดผมงอกใหม่ ทั้งยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินระหว่างวัน ทำให้ผมสุขภาพดี ไม่มันเยิ้ม สระผมแล้วรู้สึกปลอดโปร่งเย็นสบายนะคะ นอกจากนี้ยังปราศจาก SLS/SLES, Silicone, Paraben, Alcohol และ […]

คุณแม่ควรรู้! สารพัดเรื่องผมร่วงหลังคลอด ดูแลยังไง? ทำไมผมถึงร่วง? ใช้แชมพูลดผมร่วงได้หรือเปล่า?

คุณแม่ควรรู้! สารพัดเรื่องผมร่วงหลังคลอด ดูแลยังไง? ทำไมผมถึงร่วง? ใช้แชมพูลดผมร่วงได้หรือเปล่า?

คุณแม่ผมร่วงอย่าเพิ่งท้อใจ! คลายทุกข้อสงสัยที่คุณแม่ควรรู้ เพื่อเตรียมพร้อมรับมืออาการ ‘ผมร่วงหลังคลอด’ อาการผมร่วงหลังคลอดเกิดจากอะไร มีวิธีดูแลและป้องกันอย่างไรบ้าง แล้วอาการผมร่วงหลังคลอดเป็นอันตรายต่อคุณแม่หรือไม่ วันนี้มาค้นหาคำตอบไปพร้อมกับ AloEx กันค่ะ ผมร่วงหลังคลอดคืออาการอะไร? ผมร่วงหลังคลอด (Postpartum Hair Loss) เป็นหนึ่งในอาการที่คุณแม่มือใหม่หลายคนต้องเผชิญหลังการคลอดลูก โดยอาการผมร่วงหลังคลอดเป็นอาการผมร่วงหนักช่วงคราว ซึ่งสามารถสังเกตได้จากปริมาณเส้นผมที่ร่วงมากผิดปกติ คุณแม่อาจผมร่วงได้มากถึง 300–500 เส้นต่อวัน แตกต่างจากคนปกติที่มีผมร่วงประมาณ 100 เส้นต่อวันเท่านั้น ซึ่งในคุณแม่บางรายที่มีอาการผมร่วงหลังคลอดอย่างรุนแรง อาจส่งผลให้เกิดปัญหาผมบางหรือหัวล้านตามมาได้ สาเหตุของอาการผมร่วงหลังคลอด อาการผมร่วงหลังคลอดของคุณแม่ สามารถเกิดได้จาก 3 สาเหตุหลัก ดังนี้ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเอสโตรเจน การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายถือเป็นสาเหตุสำคัญที่สุดซึ่งส่งผลให้เกิดอาการผมร่วงหลังคลอด เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจนมีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมแข็งแรง สามารถเจริญเติบโตได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น ฮอร์โมนเอสโตรเจนจะเพิ่มสูงขึ้นในช่วงที่คุณแม่ตั้งครรภ์อยู่ และจะลดต่ำลงอย่างกะทันหันเมื่อคุณแม่คลอดลูก ทำให้วงจรเส้นผมกลับเข้าสู่ภาวะปกติ นำไปสู่อาการผมร่วงหลังคลอดเป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกเหนือจากการมีฮอร์โมนเอสโตรเจนน้อยผิดปกติที่ทำให้เกิดภาวะผมร่วงหลังคลอดแล้ว ยังมีฮอร์โมน Dihydrotestosterone (DTH) ที่ส่งผลให้เกิดอาการผมร่วงอีกด้วย   การขาดสารอาหารที่จำเป็นในการดูแลหนังศีรษะและเส้นผม อาการผมร่วงหลังคลอดสามารถเกิดได้จากการที่คุณแม่ได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอต่อการเลี้ยงดูเส้นผม เพราะในระหว่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องแบ่งสารอาหารจำนวนหนึ่งไปเลี้ยงดูลูกในท้อง ทำให้เกิดภาวะขาดสารอาหารอย่างไม่ตั้งใจ ซึ่งการขาดสารอาหารอาจไม่ส่งผลให้คุณแม่ผมร่วงอย่างเห็นได้ชัด แต่เมื่อรวมเข้ากับการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกาย จะยิ่งทำให้เส้นผมเปราะบาง อ่อนแอ ขาดร่วงหลังคลอดได้ง่ายมากขึ้น […]

ไขข้อสงสัย เซ็บเดิร์ม คืออะไร?

ไขข้อสงสัย เซ็บเดิร์ม คืออะไร

เซ็บเดิร์ม โรคผิวหนังเรื้อรังตัวร้ายที่ไม่ว่าใครก็เสี่ยงเป็นได้! โรคเซ็บเดิร์มไม่เพียงแต่ทำร้ายผิวสวยๆ จนเสีย แต่ยังเพิ่มความเสี่ยงผมร่วง ผมบาง และรังแคอีกด้วย ถึงตรงนี้หลายคนอาจกำลังสงสัยว่าเซ็บเดิร์มคือโรคอะไร และทำไมถึงทำให้เสี่ยงผมร่วงได้ วันนี้ AloEx พร้อมไขข้อสงสัยเกี่ยวกับโรคเซ็บเดิร์มค่ะ ติดตามกันได้ในบทความนี้เลยนะคะ เซ็บเดิร์มคือโรคอะไร? เซ็บเดิร์ม (Seborrheic Dermatitis) เป็นโรคผิวหนังอักเสบเรื้อรังชนิดหนึ่ง ซึ่งเกิดจากการอักเสบของต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังในบริเวณต่างๆ ส่งผลให้ผิวหนังในบริเวณที่มีต่อมไขมันอยู่เป็นจำนวนมากนั้นเกิดอาการผิดปกติ เช่น ผื่นแดงคัน ผิวหนังตกสะเก็ด ผิวหนังลอกเป็นแผ่นขุย หรือมีรังแค เป็นต้น โดยโรคเซ็บเดิร์มสามารถเกิดขึ้นได้บ่อยในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว และมักพบได้มากในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 3 เดือน และผู้ใหญ่ที่มีอายุระหว่าง 30- 60 ปี เซ็บเดิร์มเกิดขึ้นได้บริเวณใดบ้าง อาการของโรคเซ็บเดิร์มสามารถสังเกตได้ดังนี้ เกิดรังแค หรือผิวหนังตกสะเก็ดลอกเป็นแผ่นเป็นขุยบริเวณหนังศีรษะ คิ้ว หนวด และเครา ซึ่งในกรณีนี้หากแกะเกาผิวบ่อยๆ อาจทำให้เกิดแผลเรื้อรังจนผิวอ่อนแอลง ส่งผลให้เส้นผมและเส้นขนหลุดร่วงเป็นจำนวนมากได้ มีผื่นแดงคัน ผิวหนังลอกเป็นขุยสีขาวอมเหลือง ดูมันเลื่อม ผิวมันเป็นแผ่นแข็งหรือเป็นสะเก็ดปกคลุมร่างกาย มีอาการปวดในบริเวณที่เป็นโรคเซ็บเดิร์ม อย่างไรก็ตาม อาการของโรคเซ็บเดิร์มนั้นมีลักษณะคล้ายคลึงกับโรคผิวหนังชนิดอื่นๆ อยู่มาก หากไม่มั่นใจในอาการที่เป็นอยู่ ควรรีบปรึกษาแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยโรคและรักษาอาการโดยเร็วที่สุด สาเหตุของการเกิดโรคเซ็บเดิร์ม […]